5 lỗi khi không vệ sinh giày Sneaker

Một người tiêu dùng thông minh biết mua sắm những đôi giày giày thời thượng nhất, nhưng còn phải biết cách bảo quản giày sao cho không bị hỏng do bị dính mưa hoặc vết sơn. Dưới đây là 5 mô típ thường gặp khi không vệ sinh giày sneaker và cách khắc phục để bjan luôn sở hữu những đôi giày như mới mua về cho dù đã dùng trong nhiều năm.


Lỗi 1: Không vệ sinh giày Sneaker, không dùng chất chống nước và vết bẩn
Với khí hậu nóng ẩm, nắng mưa thất thường ở nước ta. Việc đôi giày dính nước, bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Vậy để kéo dài tuổi thọ của đôi giày và lời khuyên thật sự của Nesty với các bạn nên sử dụng các sản phẩm phụ trợ giúp giày chống nước. Đừng tiếc một số tiền nho nhỏ cho những trợ thủ như thế nhé. Nếu không bạn còn phải tốn chi là nhiều tiền để mua những đôi giày khác đấy.
Với cách khắc phục vì chất chống nước và vết bẩn thực sự có tác dụng rất tốt và nó là một khoản đầu tư rất thông minh. Phủ nano giúp tạo ra cho đôi giày một lớp màng bảo vệ thoáng khí giúp loại bỏ những vết bẩn. Đây là phương án cực kì hiệu quả cho các sneaker có chất liệu là bằng vải. Cách dùng rất đơn giản Dùng bình xịt phun lên khắp đôi giày, sau đó để qua đêm và làm làm một lần nữa trước khi mang.
Lỗi 2: Không vệ sinh giày sneaker thường xuyên


Giày là một món phụ kiện được sử dụng thường xuyên khi đi xa khỏi nhà. Đặc biệt với những tín đồ về giày sneaker, giày được coi là một vật bất ly thân của họ . tuy nhiên, nhiều người có thói quen không tốt này đó là không vệ sinh giày sneaker thường xuyên, dễ dàng gấy ra nguy cơ gây bệnh rất cao.
Một viện nghiên cứu Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy số lượng nấm mốc và vi sinh vật có trong các đôi giày cũ cao hơn đến tận 100 lần so với trong nhà vệ sinh. Đặc biệt là các đôi giày thể thao/sneaker nếu không được làm sạch thì đây sẽ trở thành một môi trường tích đầy bụi bẩn, nấm mốc.
Cách khắc phục thì mỗi tuần bạn đều giặc một lần, tốt hơn nữa thì bạn nên làm làm sạch nhanh chóng ngay khi nó bị bẩn. Bởi lẽ để vất bẩn dây vào và khô đi sẽ khiến giày khó làm sạch hơn. Thậm chí, nếu bạn dùng chất chống vết bẩn hoặc đôi giày của bạn làm từ da, dâu giày và các đừng viền , thuê vẫn bị thấm và dính bẩn dễ dàng. Bạn hãy sử dụng miếng lau giày hàng ngày trước khi đi ra khoi nhà, lau sạch những vết bẩn khi mới dính phải, cùng với việc làm sạch duy trì hàng tuần.
Lỗi 3: Không vệ sinh kỹ dây giày
Dây giày là một bộ phận không thể nào khpong qua trọng với đôi giày và không thể nào bỏ qua chúng mà không vệ sinh chúng được.
Cách khắc phục là rửa và thay dây giày thường xuyên, vì dây giày dễ bị bẩn và cũ. Vết bẩn thực tế có thể dính tại những chỗ xung quanh các lổ xỏ dây cũng như ngay đường lưỡi gà của giày, việc làm sạch chúng đôi lúc cũng gặp khó khăn nên việc làm sạch được thì làm sạch nếu không bạn có thể thay đổi chúng luôn. Nhưng nếu bạn muốn giặc thì nên với xà phòng, xà đó vắt và phơi khô sau đó xỏ lại vào giày thôi.
Lỗi 4: Chất giày thành đống ở dưởi tủ, lười không xếp ngăn nắp và vệ sinh
Việc chất giày ở dưới tủ đồ hoặc chất thành đống vô cùng có hại. Vì da giày có thể bị nhăn, nứt, tạo các vết cong vênh không thể khôi phục được nữa. Thêm vào đó, bạn không vệ sinh giày sneaker thường xuyên. Điều này còn tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi ngay trong phòng bạn.
Cách khắc phục là nên có một tủ giày riêng có lẽ nhiều người không nhận ra rằng: bụi cũng có thể lọt vào các vết nhăn/nứt của giày khi không sử dụng và làm giày mau bẩn hơn. Giữ lại những hộp giày gốc hoặc mua một hộp giày đựng. Không chỉ giúp giữ sạch mà còn chứng tỏ niềm đam mê của bạn với giày sneaker nữa đấy. Và đó cũng là bảo chứng cho thấy đôi giày của bạn là hàng chính hãng phải không nào?
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít giấy báo để hút ẩm, cách bảo quản giày này sẽ giúp giày không bị ẩm mốc và luôn bền đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết bảo quản giày sneaker như mới.
Lỗi 5: Bảo quản giày nơi có ánh sáng trực tiếp
Phơi giày ngoài ánh nắng mặt trời chỉ khiến giày của bạn bị bạc màu và nhăn nheo, hỏng dáng. Bên cạnh đó, một số bạn đã sai lầm khi dùng máy sấy để hong khô giày, khiến phần vải giày bị nhăn nheo, bạc màu.
Cách khắc phục rất dễ dàng thôi không cần bạn phải phơi chúng ở ngoài nắng chỉ cần là một nươi khô ráo là được rồi, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời sẽ giúp giày bạn của bạn bền hơn.
Trên đây là 5 lỗi thường gặp trong quá trình bảo quản giày thể thao thường gặp phải. Hy vọng bài viết của Nesty đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn làm đẹp cho đôi sneaker của mình mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *