Làm sạch đế lót giày khi bị bẩn

Với những bạn mang giày thể thao thường xuyên, miếng lót giày có thể bị bẩn theo thời gian. Nếu không làm sạch đế lót giày đúng cách, thì đôi giày rất dễ có mùi và ố bẩn. Hãy cùng mình tìm hiểu cách vệ sinh miếng lót giày thể thao đơn giản với xà phòng và nước ấm trong 4 bước nhé!


Bước 1: Lấy miếng lót ra khỏi đôi giày thể thao của bạn
Bạn hãy chú ý lấy miếng lót giày bằng cách nhấn phần gót và lấy xuôi theo chiều từ mùi đến gót. Sau đó loại bỏ sơ qua các vết bẩn, bụi xơ hoặc mảnh vụn dính lên miếng lót giày. Trong trường hợp phần lót giày không thể tháo rời, bạn phải vệ sinh cẩn thẩn lót giày với bàn chải đánh răng.
Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và xà phòng
Dùng nước ấm cho một ít xà phòng vào và khuấy đều, nên sự xà phòng dạng nước hơn dạng bột để hòa tan nhanh hơn. Bạn cũng hãy luôn lưu ý phải sử dụng nước ấm để dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất.
Bước 3: Dùng bàn chải cứng hoặc mềm là cách vệ sinh miếng lót một cách hiệu quả
Tùy thuộc vào loại lót giày khác nhau mà bạn chọn sao cho phù hợp nhất. Nếu miếng lót giày của bạn thuộc dạng Silicon hay cao cao su non thì bạn nên sử dụng các loại bàn chải lông cứng để vệ sinh. Còn nếu miếng lót giày của bạn thuộc dạng mouse hoặc vải dễ bị xơ, thì bạn nên chọn loại bàn chải lông mềm hoặc bọt biển để vệ sinh cho nó hiệu quả nhất.
Bước 4: Rửa sạch rồi hong khô và diệt khuẩn trước khi sử dụng lại chúng
Sau khi đánh tan các vết bẩn, bạn rửa lại một lần nữa miếng lót giày. Sau đó, hong khô hoặc phơi qua đêm trên 1 tấm khăn. Điều này sẽ giúp miếng lót giày thể thao của bạn khô hoàn toàn và ngăn ngừa vi khuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *